Vĩnh Biệt Sẹo Lồi Thâm Với Cách Trị Đơn Giản

Trường hợp sẹo lồi thâm ở đây mình muốn nói tới những vết sẹo để lại sau mổ (sinh nở, phẫu thuật, tai nạn), những vết sẹo bị lồi, có màu thâm sậm hơn so với da.

Những trường hợp sẹo thâm lồi này, bôi các loại thuốc tây y hay sử dụng các loại dược thảo đắp, bôi hầu như ko có tác dụng.

Các bạn có thể tham khảo 1 biện pháp khá nhanh chóng để làm vết sẹo mờ thâm và hết lồi bằng biện pháp Tiêm thuốc trị sẹo.

cách trị sẹo lồi thâm

BẢN CHẤT CỦA CÁC THUỐC TIÊM TRỊ SẸO LỒI THÂM ẤY LÀ GÌ?

Hoạt chất chính trong các thuốc ấy chính là Corticoid. Có tác dụng “teo da” và “làm trắng” vùng da bị tiêm (sẹo). Các bạn đừng nghĩ, cứ corticoid là hại nhé. Chúng chỉ gây hại khi các hót gơ cho vào kem trộn thôi. Còn đối với ngành Y Dược chúng mình thì nó là một thuốc “thần thánh”, dùng đúng liều lượng – nó chữa trị được rất nhiều bệnh nan y.

HIỆU QUẢ TRỊ SẸO LỒI THÂM CỦA CÁC THUỐC NÀY

Thường chỉ trong vòng 1 tuần sau khi tiêm, bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt như mờ thâm và bớt lồi ở vết sẹo. Hiệu quả này còn tác dụng 1 vài tháng sau khi tiêm.

Tùy vào độ nặng nhẹ của vết sẹo lồi thâm bác sĩ họ sẽ căn chỉnh liều  tiêm sao cho đủ liều lượng để vết sẹo của bạn mờ thâm mà sẹo bị lõm.

XỬ LÝ VẾT SẸO LỒI THÂM, NÊN ĐẾN BỆNH VIỆN HAY SPA?

Bạn nên đến bệnh viện. Thứ nhất : vì giá thành các loại thuốc trị sẹo lồi thâm thường rẻ hơn ở các trung tâm thẩm mỹ. Thứ hai : bạn nên tìm hiểu để tìm được bác sĩ có tay nghề một chút. Với những bác sĩ có kinh nghiệm, họ sẽ biết bao nhiêu liều lượng là đủ cho vết sẹo của bạn.

TÁC DỤNG PHỤ CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI TIÊM THUỐC TRỊ SẸO LỒI THÂM CHỨA CORTICOID

Nếu tra tác dụng phụ của corticoid, bạn sẽ tá hỏa và ko dám dùng nó để tiêm nữa. Những tác dụng phụ ấy, nếu bạn tiêm ít liều thường chỉ 1-2 liều là đủ thì nó ảnh hưởng rất nhỏ như rối loạn 1-2 kỳ kinh hoặc nhiều người không gặp phải bất cứ vấn đề nào.

Những bạn bị sẹo thâm lồi thường mất tự tin khi vết sẹo ấy dễ dàng bị người khác nhìn thấy. Khi thuốc bôi trị sẹo không phát huy được tác dụng, bạn hãy thử phương pháp tiêm trị sẹo lồi, thâm khá hiệu quả này nhé.

© Dược Sĩ: Nguyễn Trần Thu Trà - http://myphammocan.vn/

Bình luận từ tài khoản zalo

Bài viết liên quan