3RE - BẮT TREND SỐNG XANH NÂNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG CÙNG MỘC AN | Cococherry Vietnam

3RE - BẮT TREND SỐNG XANH NÂNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG CÙNG MỘC AN

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 23/06/2022

Sống xanh không phải là khi bạn luôn cố gắng đạt được những điều lớn lao, mà chính là đi lên từ những điều nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa. 3RE - Thói quen sống xanh đã trở nên phổ biến & ngày càng lan rộng hơn trên Thế giới để bảo vệ môi trường xanh & nâng cao giá trị cuộc sống! Hãy cùng tìm hiểu về 3RE là gì & lan tỏa thói quen hữu ích này nhé!

3RE là gì?

3RE là từ viết tắt của Reduce – Reuse- Recycle được hiểu là Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế. Đây cũng là lý do mà 3RE được gọi với cái tên khác là 3T. Phương pháp 3RE là giải pháp về môi trường được rất nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng để bảo vệ và hạn chế sự ô nhiễm môi trường. Mỗi bộ phận trong 3RE đều mang những ý nghĩa nhất định:

Reduce (Giảm thiểu): sự thay đổi lối sống, cách tiêu dùng và sự cải tiến trong quy trình sản xuất… sẽ làm giảm lượng chất thải phát sinh ra môi trường. Lượng sản phẩm tạo ra lớn nhất, tài nguyên được sử dụng hiệu quả nhất nhưng lượng chất thải tạo ra lại ít nhất là sự tối ưu hóa cần thiết.

Reuse (tái sử dụng): tận dụng tối đa tuổi thọ của các sản phẩm và sử dụng nó để phục vụ các mục đích khác nhau nhằm tiết kiệm tối đa.

Recycle (tái chế): bằng sự sáng tạo mà tận dụng những rác thải, vật liệu thải đi để làm ra các sản phẩm khác có ích.

Lợi ích của 3RE đối với môi trường

Trong những dự án bảo vệ môi trường, phương pháp 3RE đã được đánh giá cao tại rất nhiều quốc gia phát triển khi mang đến lợi ích và giá trị giúp cải thiện tình trạng xả rác thải (đặc biệt là rác thải nhựa) ra tự nhiên. Đây là một trong những chiến dịch hành động cho ý thức của mỗi người, được đặt ra với ý nghĩa lớn lao là bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, toàn diện trong cuộc khủng hoảng sản xuất và xử lý rác thải hiện nay.

Đối với cá nhân, 3RE mang lại:

- Nhận thức và vai trò của mỗi cá nhân đối với công việc chung của toàn xã hội

- Tiết kiệm được một số tiền lớn cho việc hạn chế đồ thải và tận dụng tối đa giá trị đồ cũ

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, xử lý rác thải:

- Tiết kiệm được thời gian, chi phí cho việc phân loại các sản phẩm tái chế và không tái chế (sản phẩm hữu cơ).

-Mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp trong việc tái chế và sản xuất ra các loại sản phẩm mới.

-Tiết kiệm được nguồn nhiên liệu mới và tận dụng nguồn nhiên liệu dựa trên các loại rác thải sẵn có.

-Tiết kiệm được khoản chi phí hao hụt do số lượng sản phẩm thải ra quá nhiều, và dành khoản đó đầu tư cho việc sản xuất các sản phẩm mới.

Đối với môi trường:

-Làm giảm hậu quả nặng nề về ô nhiễm môi trường lên bề mặt trái đất và hạn chế được sự nguy hại của ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người

-Tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp gần gũi và động lực sống cho con người

-Giảm thiểu các nhân tố gây hại đến môi trường như hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ô zon.

Cùng Mộc An hưởng ứng 3RE - Bắt trend sống xanh nâng giá trị cuộc sống

3RECAM KẾT SỐNG XANH với mục tiêu bảo vệ môi trường mà Mộc An đã thực hiện trong nhiều năm và luôn cố gắng để lan tỏa tới mọi khách hàng. Không chỉ đảm bảo các sản phẩm của mình được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, tối thiểu phụ gia gây hại mà Mộc An còn tạo nên văn hóa kinh doanh lành mạnh, thân thiện với môi trường, từ đó ươm mầm hạt giống an lành cho hành tinh xanh.

Reduce (Giảm thiểu)

Thay vì sử dụng túi Nilon có hại cho môi trường, Mộc An sẽ sử dụng túi giấy, túi sinh học phân hủy từ bột ngô & khuyến khích KH sử dụng túi vải để đựng hoặc tặng cho khách hàng khi mua sản phẩm.

 

Reuse (Tái sử dụng)

Những vỏ nhựa/chai thủy tinh từ các sản phẩm của Mộc An được coi là các loại rác thải hoàn toàn có thể tái chế thành những lọ hoa, những món đồ Derco xinh xắn hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng thay vì vứt bỏ ra ngoài môi trường để Trái Đất thêm xanh hơn. 

Chính vì thế, chương trình “ĐỔI VỎ LẤY QUÀ” ra đời với sứ mệnh lớn lao trong hành trình 3RE. Khi thu hồi lượng vỏ sản phẩm đã qua sử dụng, Mộc An sẽ phân loại: những chai lọ có thể xử lý qua tái chế sẽ được gửi về nhà máy xử lý, hoặc tái chế thành đồ Decor, làm quà tặng…

Bạn hoàn toàn có thể mang những chai nhựa/hũ thủy tinh đã qua sử dụng & mang đến Mộc An để nhận quà nhé! Vừa sống xanh, lại có quà mang về, quá tuyệt đúng không nào!

Recycle (Tái chế)

Mộc An đã tổ chức thành công chiến dịch “HÃY CHO TÔI PIN - ĐỔI PIN LẤY QUÀ” với hơn 150kg pin cũ được gửi đến cho Mộc An thu hồi. Mộc An đã gửi toàn bộ số Pin thu hồi được về Tổ chức Tái Chế với gần 2000 phần quà đã được đổi lấy Pin và tới tay khách hàng.

Pin là đồ vật gia đình nào cũng sử dụng nhưng khi sử dụng xong những cục pin ấy, chúng ta thường vứt chúng đi mà không hề biết rằng những cục pin lâu ngày sẽ gây rò rỉ chì và các kim loại nặng ra môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và môi trường sống. 

Thu gom và tái chế pin nhằm giảm thiểu những tác hại và hậu quả nghiêm trọng ấy tới đời sống và sức khỏe của tất cả chúng ta.

Cococherry đã & đang nỗ lực hơn nữa để giúp Trái Đất xanh hơn, khỏe hơn thông qua những hoạt động nhỏ bé của mình. Đừng ngần ngại mà hãy tham gia cùng chúng tôi để vừa chung tay bảo vệ môi trường sống an lành cùng cộng đồng và vừa được nhận thật nhiều phần quà đáng yêu từ Mộc An nhé!

3RE - Bắt trend sống xanh nâng giá trị cuộc sống cùng Mộc An!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav