CHIẾN DỊCH 7 NGÀY KHÔNG TÚI NILON CÙNG MỘC AN | Cococherry Vietnam

CHIẾN DỊCH 7 NGÀY KHÔNG TÚI NILON CÙNG MỘC AN

Đăng bởi Cococherry Vietnam vào lúc 17/04/2019

Hành trình vì môi trường của Mộc An

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An không chỉ tự hào là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để trở thành một hãng mỹ phẩm thiên nhiên an toàn ngay cả cho mẹ bầu và mẹ sau sinh mà song song với đó là việc cam kết đóng góp các giá trị cho cộng đồng. Với vai trò là người ươm mầm, Mộc An luôn nỗ lực tạo dựng các hoạt động có ích để làm giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường thiên nhiên và ươm lên những mầm xanh cho thế hệ tương lai. 

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được Mộc An chú trọng và tính an toàn trong từng sản phẩm của nhà Mộc An luôn được đặt lên hàng đầu. Với giá trị cốt lõi là mang tới cho khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng "Lành & Sạch", Mộc An luôn không ngừng cố gắng tối ưu nguồn dược liệu sạch, sử dụng nguồn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường để đóng góp cho một cộng đồng phát triển bền vững, chung tay bảo vệ môi trường. 

Mộc An vì môi trường xanh

Năm 2015, mỹ phẩm Mộc An vinh dự nằm trong TOP 5 đạt giải thưởng “Sống Xanh” trên VTV2 Đài truyền hình Việt Nam. Và năm 2018, mỹ phẩm Mộc An lại vinh hạnh được công nhận là "thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên an toàn cho cả bà bầu và trẻ nhỏ", được xuất hiện trên sóng HTV7 trong chương trình "Đồng Hành Hàng Việt". Vào đầu năm 2019 này, Mộc An rất vui khi được đồng hành cùng quý khách hàng thân yêu trong suốt 7 ngày của chiến dịch không sử dụng túi Nilon, hưởng ứng Giờ trái đất từ ngày 31/3 đến hết ngày 7/4.

Phát động chiến dịch “7 ngày không túi Nilon cùng Mộc An”

Câu hỏi ngây thơ của con trẻ khiến Mộc An xót xa quá: "Vì sao các loài sinh vật biển lại chết vì túi nilon ạ?". Thói quen sử dụng túi nilon của con người làm sao có thể thay đổi trong ngày một ngày hai. Lượng rác thải nhựa và túi nilon thải ra môi trường ngày càng nhiều, liệu rằng các con trong tương lai, mười hay hai mươi năm nữa có còn được nhìn thấy những chú cá heo, những chú rùa biển đáng yêu kia ở ngoài đời hay không? 

Rác thải nhựa đang giết chết các động vật biển

Các nhà sinh vật học trên thế giới thống kê rằng, mỗi năm có đến 1000 con rùa biển bị phát hiện ăn nhầm hoặc hút phải Nilon, có đến hàng ngàn con chim biển bị chết do ăn phải túi Nilon và cá voi, cá heo đang dần bị giết chết dần mỗi năm do rác thải hữu cơ ở biển. Ở Việt Nam, theo thống kê của Báo Kinh tế & Đô thị, bình quân cho thấy mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1kg túi nilon trong 1 tháng, nhân với 24 triệu hộ gia đình thì 1 tháng nếu chúng ta ngưng sử dụng túi nilon sẽ giảm được tới 24 triệu kg túi Nilon. Những con số đáng thương tâm ấy thôi thúc Mộc An NÓI KHÔNG với TÚI NILON và NHỰA dùng 1 lần. 

Rác nhựa và túi nilon trong bụng chim biển

Giải quyết vấn đề ô nhiễm túi nilon và nhựa cần bắt đầu từ mỗi cá nhân: nếu không thể tái sử dụng nhựa và Nilon, chúng ta có thể từ chối sử dụng chúng. Có nhiều cách để thay đổi thói quen sử dụng túi nilon:
- Từ chối nhận túi Nilon khi đi chợ và siêu thị. Thay vào đó dùng túi vải, làn, giỏ mây…
- Sử dụng các loại túi sinh học tự phân hủy trong thời gian ngắn được làm từ bột ngô, bột sắn..
- Chuẩn bị sẵn chai, lọ khi mua đồ mang về để giảm chai, hộp giấy, nhựa...dùng 1 lần
- Từ chối nhận ống hút, thìa nhựa tại các quán cà phê
- Khi mua hàng Online, lựa chọn những cửa hàng sử dụng những nguyên liệu bảo vệ môi trường; đóng gói sản phẩm bằng những vật liệu thân thiện với môi trường: giấy nến, giấy gió, túi giấy, túi sinh học…
- Phân túi nilon thành từng loại, kích cỡ để tái sử dụng: đi chợ, đi shopping, đựng đồ, cho các bác các cô bán hàng....

7 ngày không túi nilon cùng Mộc An: Vì sự phát triển bền vững của tương lai

Để giảm thiểu lượng túi nilon sử dụng, Mộc An khuyến khích việc sử dụng túi làm từ bột ngô. Mộc An đã phát động chiến dịch tặng kèm khách hàng túi rác tự hủy sinh học được làm từ tinh bột ngô với mọi đơn hàng. Ưu điểm của túi tự hủy sinh học là thời gian tự phân hủy nhanh (6 tháng - 1 năm, quá ngắn so với hàng trăm năm của túi nilon thông thường), mỏng mịn, mùi thơm nhẹ của bột ngô và không gây hại cho người sử dụng. 

Đội ngũ nhân viên của mỹ phẩm Mộc An làm việc hết công suất, vừa chăm lo từng đơn hàng cho khách, vừa miệt mài gói ghém, gắn tag cho những món quà nhỏ mà chứa đựng ý nghĩa vô cùng lớn. 

Những chiếc túi sinh học tự phân hủy được nhân viên Mộc An gói gém tỉ mẩn

Kết quả của chiến dịch

Đã có hơn 1000 món quà túi bột ngô xinh xắn được gửi đến tay khách hàng nhà Mộc An. Chiến dịch 7 ngày không túi nilon của Mộc An đã thành công ngoài mong đợi. Những khách hàng  nhà Mộc An đã phản hồi rằng vô cùng thích thú túi bột ngô tự hủy sinh học, chắc chắn sẽ đồng hành cùng mỹ phẩm Mộc An giảm thiểu sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường. Chính những điều giản dị ấy là nguồn động viên tinh thần to lớn cho mỹ phẩm Mộc An tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển bền vững của tương lai, mang đến những sản phẩm thiên nhiên sạch và lành nhất cho khách hàng của mình. 

 Lời cảm ơn tới khách hàng đã đồng hành cùng Mộc An trong 7 ngày chiến dịch không túi nilon
 

Tags : Mộc An Vì Cộng Đồng, Mỹ phẩm Mộc An
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav