Có thể bạn chưa biết: Mineral oil (Dầu khoáng) và Petrolatum là nguyên | Cococherry Vietnam

Có thể bạn chưa biết: Mineral oil (Dầu khoáng) và Petrolatum là nguyên nhân làm thâm môi và bít tắc da gây mụn

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 13/06/2021

Dầu khoáng Mineral Oil và Petrolatum là gì?

Đây chính là 2 nguyên liệu được xếp vào hàng hóa học. Cả hai đều là sản phẩm phụ của quá trình lọc dầu được sử dụng để tạo ra xăng và các sản phẩm dầu mỏ khác. Cụ thể hơn về mặt hóa học, Petrolatum có chứa dầu khoáng, và các chất khác. Dầu khoáng chủ yếu bao gồm các hidrocacbon no (hay còn gọi là parafin) và hydrocacbon thơm.

Cả hai chất đều có nhiều tên gọi khác. Petrolatum cũng được biết đến là petroleum atum, Petroleum trắng, và parafin mềm. Dầu khoáng cũng bao gồm dầu parafin, dầu khoáng trắng và parafin lỏng.

Dầu khoáng dạng lỏng

Hệ thống đặt tên cho hai chất này có thể hơi lộn xộn, vì tên của chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau, không chính xác. Những cái tên cũng không cho biết mức độ tinh chế mà chất đã trải qua, đây là một thành phần quan trọng của sự an toàn của người sử dụng. 

Dầu khoáng và Petrolatum thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng, thuốc mỡ, son dưỡng môi và mỹ phẩm như son môi, kem nền, phấn trang điểm. Cả hai cũng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc trẻ em dạng kem dưỡng và dầu.

Petrolatum được tìm thấy trong thành phần mỹ phẩm

Mối quan lo ngại với sức khỏe

Dầu khoáng và các sản phẩm từ dầu mỏ được tinh chế. Mức độ mà chúng được tinh chỉnh xác định cấp độ của chúng và phần nào là thước đo để đo lường các mối quan tâm về an toàn đối với sức khỏe.

Trong quá trình sản xuất, các sản phẩm dầu khoáng có thể bị nhiễm các hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs), một số trong số đó được biết đến có khả năng gây ung thư. Khi được tinh chế đúng cách, dầu khoáng không chứa PAHs. 

Thật không may, các sản phẩm dầu khoáng thường không được tinh chế hoàn toàn ở Hoa Kỳ, khả năng nhiễm PAH rất cao. Và thật khó để biết liệu chúng đã được tinh chế đúng cách hay chưa nếu không có công ty cung cấp toàn bộ lịch sử tinh chế của sản phẩm.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng con người có thể tích tụ một số parafin mà quá trình trao đổi chất của cơ thể không thể bài tiết ra ngoài. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng những parafin này có thể tạo ra các phản ứng miễn dịch và các hiệu ứng độc hại. 

Parafin khoáng chất có thể là một trong những chất gây ung thư lớn nhất trong cơ thể con người. Một nghiên cứu đã báo cáo rằng mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân có thể là nguồn phơi nhiễm nếu sử dụng. 

Ngoài ra, thông qua việc sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm trang điểm có chứa dầu khoáng và Petrolatum có thể nhìn thấy một số tác hại rõ rệt. Son môi có chứa dầu khoáng có thể gây thâm môi. Dùng kem nền, phấn trang điểm chứa dầu khoáng dễ dẫn đến bít tắc lỗ chân lông, nguy cơ bị mụn cao. Như vậy sẽ khiến mất thẩm mỹ và tốn thêm chi phí chữa trị.

Môi thâm do sử dụng sản phẩm chứa dầu khoáng không đạt chuẩn

Một số điểm lưu ý

1. Dầu khoáng và dầu khoáng có nhiều tên gọi khác. Cũng bỏ qua các thành phần sau trên nhãn: petroleum jelly, white petroleum, paraffin wax, paraffin oil, liquid paraffin,..

White petroleum

2. Tìm kiếm các thành phần dưỡng ẩm an toàn hơn như bơ hạt mỡ, dầu jojoba, bơ ca cao, dầu bơ, dầu dừa và dầu hướng dương…

3. Tránh sử dụng các chất độc hại tiềm ẩn cho trẻ em và bà bầu, vì chúng dễ bị phơi nhiễm nhất trong thời kỳ phát triển quan trọng. Dầu khoáng và Petrolatum được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, nên hãy kiểm tra kỹ nhãn để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không chứa những chất này. 

4. Lựa chọn một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên uy tín là sự lựa chọn thông thái. Một sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, có các chứng nhận về an toàn, giấy tờ pháp lý sẽ đảm bảo rằng chúng không chứa Dầu khoáng hoặc Petrolatum.

Những loại mỹ phẩm có thành phần thiên nhiên thay thế 

Mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An - lành sạch an toàn số 1

Tất cả sản phẩm tại Mộc An đều cam kết lành từ nguyên liệu sạch. Mộc An là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên do đội ngũ Dược Sĩ có chuyên môn cao tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu và phát triển.

 Mỹ phẩm Mộc An lành từ nguyên liệu sạch

Tại Mộc An, các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da như kem dưỡng da mặt, kem dưỡng body hay trang điểm như son môi dưỡng, son màu, phấn nước... đều được khách hàng và các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa tin tưởng sử dụng. Chất lượng đã được khẳng định trên thị trường lâu năm. 

Liên hệ Mộc An để được tư vấn mỹ phẩm an toàn số 1 TẠI ĐÂY

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav