“GIẤY DÓ” Gói Xà Bông - Gói Ước Niệm Lưu Giữ Tinh Hoa Dân Tộc! | Cococherry Vietnam

“GIẤY DÓ” Gói Xà Bông - Gói Ước Niệm Lưu Giữ Tinh Hoa Dân Tộc!

Đăng bởi Cococherry Vietnam vào lúc 23/04/2019

Mộc An hiểu rằng, giữ gìn những bản sắc dân tộc là trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng. Do đó, mỹ phẩm Mộc An luôn cố gắng tối ưu hóa nguồn nguyên liệu và ưu tiên sử dụng những loại nguyên liệu thuần Việt và an toàn cho người Việt. Và bao gói chúng tôi lựa chọn để gói Xà bông Mộc An là “Giấy Dó” - một loại giấy truyền thống của Việt Nam.

Giấy Dó là gì?

Giấy Dó là một loại giấy được sản xuất từ vỏ cây dó theo quy trình thủ công, được truyền lại qua nhiều thế hệ ở một số làng nghề ở Việt Nam. Giấy dó được dùng cho vẽ tranh trong mỹ thuật dân gian Việt Nam, đặc biệt là để làm giấy điệp cho tranh Đông Hồ.

Giấy Dó Gói Xà bông Mộc An có nguồn gốc từ nét bản sắc Việt

Giấy Dó Gói Xà bông Mộc An có nguồn gốc từ nét bản sắc Việt

Giấy Dó có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, ít bị mối mọt hoặc dòn gãy, ẩm nát nên thấm mực, màu vẽ rất tốt. Chính vì thế nên dân gian mới sử dụng giấy Dó để vẽ tranh Đông Hồ, giấy viết thư pháp...Chính thứ giấy đặc biệt này đã thổi hồn vào bức tranh và khiến nó không thể lẫn lộn với bất kì loại tranh nào khác.

Giấy Dó gói xà bông Mộc An được làm thủ công

Tại Sao Lại Dùng Giấy Dó Để Hạn Chế Xà Bông Chảy, “Đổ Mồ Hôi” ?

Chắc hẳn trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này không ít bạn thấy rằng Xà bông có hiện tượng chảy, “đổ mồ hôi”. Nguyên nhân là do xà bông Mộc An chỉ sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, không sử dụng chất làm cứng công nghiệp, chất bảo quản và trong thành phần có chứa Glycerin có tác dụng dưỡng ẩm cho da, giúp cho da không bị khô dít như các sản phẩm xà bông hay sữa tắm công nghiệp nên khi gặp nhiệt độ cao..., xà bông có thể sẽ bị chảy.

Trong một thời gian dài, các anh chị dược sĩ nhà Mộc đã trăn trở thử rất nhiều cách để khắc phục từ sử dụng túi Nilon sinh học đến giấy nến để bọc xà bông, tuy nhiên độ thấm hút độ ẩm vẫn chưa cao. Cho đến khi, vô tình Mộc An có cơ hội được tham gia một sự kiện triển lãm tranh Đông Hồ và giữ gìn bản sắc làng nghề truyền thống Việt. 

Dược sĩ Mộc An đóng gói Xà bông bằng giấy Dó

Thế là, cái duyên tình cờ ấy đã giúp chúng tôi nảy ra ý tưởng sẽ sử dụng loại giấy vẽ tranh dân gian nổi tiếng này để hạn chế tình trạng xà bông chảy, “đổ mồ hôi” - đó là giấy Dó. Chính vì khả năng hút ẩm và thoát ẩm tốt mà khi Mộc An dùng giấy dó gói xà bông thì lớp giấy sẽ hút hết lượng ẩm dư thừa, hạn chế tình trạng chảy nước hoặc ẩm mốc.

Xà Bông Mộc An được gói bằng giấy Dó

Xà Bông Mộc An được gói bằng giấy Dó

Mộc An Và Sứ Mệnh Lưu Giữ Tinh Hoa Dân Tộc Việt

Trong thời đại công nghiệp như hiện nay, người ta dần quên lãng đi những giá trị của lịch sử, những giá trị văn hóa đẹp đẽ mà ông cha ta đã truyền lại. Nghề làm giấy Dó cũng dần dần mai một để thay thế cho những loại giấy mới hiện đại hơn nhưng vô tình những giá trị văn hóa đẹp đẽ có nguy cơ biến mất. Sử dụng bao gói Xà bông là Giấy Dó vừa ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu truyền thống quý giá của người Việt, vừa góp phần bảo vệ môi trường (hạn chế sử dụng bao gói Nilon). 

Mỹ phẩm Mộc An ươm mầm xanh

Mộc An hiểu rằng, giữ gìn những bản sắc dân tộc là trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng. Dù chỉ là những hành động nhỏ bé nhưng sẽ là những giọt nước ươm mầm cho một thế hệ tốt đẹp hơn, để bạn được sử dụng sản phẩm “MỘC” và “AN” tâm đúng nghĩa. 

Tìm hiểu thêm về chiến dịch Mộc An Và Bản Sắc Việt.
 

Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav