MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN BẠN ĐANG SỬ DỤNG ĐÃ THỰC SỰ LÀNH SẠCH HAY CHƯA? | Cococherry Vietnam

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN BẠN ĐANG SỬ DỤNG ĐÃ THỰC SỰ LÀNH SẠCH HAY CHƯA?

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 01/07/2022

Ngày nay, mỹ phẩm thiên nhiên (Natural) được xem là cuộc cách mạng “xanh” đối với công cuộc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Xu hướng quay trở lại với mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên - mỹ phẩm lành sạch càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng liệu bạn có đang lầm tưởng với các thông điệp về mỹ phẩm thiên nhiên này? 

Hiểu đúng về mỹ phẩm thiên nhiên 

Làn sóng xanh trở về các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên ngày càng được nhiều người yêu thích bởi sự lành tính, thân thiện cho người dùng và môi trường hơn. Vì vậy, mỹ phẩm thiên nhiên chính là lựa chọn làm đẹp an toàn của rất nhiều chị em phụ nữ.

Mỹ phẩm thiên nhiên dưới góc nhìn của người tiêu dùng, là việc kỳ vọng vào các sản phẩm mỹ phẩm có chiết xuất 100% từ thiên nhiên mà không sử dụng bất kỳ phụ gia hóa chất nào. Tuy nhiên, mỹ phẩm là mặt hàng tiêu dùng chậm (sử dụng nhiều lần) nên cho dù là mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mà tùy từng loại, từng dạng sản phẩm được khuyến khích hoặc buộc phải sử dụng một số phụ gia giúp hoàn thiện, ổn định sản phẩm để phát huy tối đa công dụng hoặc thêm chất bảo quản để sản phẩm không bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn và vi sinh vật. Điều đó an toàn cho người dùng hơn.

Trên thị trường hiện nay, nhiều loại sản phẩm phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm organic hay mỹ phẩm hữu cơ,... với việc liệt kê rất nhiều thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, thường nhà quảng cáo sẽ không công khai các phụ gia hóa chất sử dụng nên điều này có thể gây nên hiểu lầm cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa sản phẩm mỹ phẩm phù hợp.

Tuy vậy, bạn có thể hiểu và phân biệt đơn giản nhờ vào thành phần của mỹ phẩm đó. Nhóm mỹ phẩm thông thường nói chung và mỹ phẩm thiên nhiên mà thành phần có chứa nhiều nhóm hóa chất,  phụ gia hóa học sẽ kém an toàn hơn và có thể gây hại cho người dùng. Còn mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, an toàn cho người dùng thì có nguyên liệu từ tự nhiên, chiết xuất an toàn và 1 tỷ lệ nhóm phụ gia an toàn ở mức tối thiểu (không quá 2%). 

Hiểu rõ về phụ gia trong mỹ phẩm 

Với hàm lượng cho phép trong mức an toàn, các chất phụ gia sử dụng trong mỹ phẩm đã được cơ quan chức năng đưa ra các khuyến cáo và cấp phép sử dụng. Một số phụ gia hóa chất trong mỹ phẩm thiên nhiên là bắt buộc phải sử dụng để đảm bảo độ ổn định của sản phẩm (ví dụ: chất bảo quản trong các sản phẩm có chứa nước, chất tạo bọt trong sữa rửa mặt, chất nhũ hóa trong kem dưỡng da,...)

Tuy thế, nhiều nhóm phụ gia khác có thể loại bỏ và không cần thiết khi xuất hiện trong bảng thành phần để an toàn hơn cho người dùng: chất làm mềm (trên da, môi), chất làm bóng (môi), chất làm mượt (silicon trên tóc)...Bởi vì, việc sử dụng nhiều phụ gia hóa chất có thể dẫn tới việc người sử dụng dễ bị dị ứng hơn do mỗi cá nhân thường sẽ có mức độ tương thích khác nhau với các loại phụ gia hóa chất.

Một số phụ gia có thể loại bỏ và không cần thiết sử dụng trong mỹ phẩm

Đặc biệt, nhiều phụ gia, hóa chất được khuyến nghị nên hạn chế sử dụng do đã có chứng minh về tác hại đến sức khỏe và môi trường, nhất là với những làn da nhạy cảm, dễ dị ứng hoặc mẹ bầu, mẹ nuôi con nhỏ. Ví dụ: fragrance/ perfume (hương liệu tạo mùi tổn hại ADN và ung thư da), sodium lauryl sulfate SLS (chất làm mượt và chất tạo bọt hóa học gây tổn thương da, làm yếu nang tóc), các loại dầu khoáng petrolatum, ozokerite (gây kích ứng, khô da…) , parabens (chất bảo quản gây ngứa, nôn, ảnh hưởng đến da, mắt...), retinoid (là một dạng vitamin A tổng hợp) có thể gây ra hiện tượng thai nhi dị tật hoặc sảy thai…

Không dùng phụ gia gây hại, tối thiểu phụ gia trong sản phẩm sẽ giúp giảm nguy cơ dị ứng mỹ phẩm, giảm tác hại đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.

Cách nhận biết mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, được tối thiểu phụ gia

Để nhận biết được mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch có được tối thiểu phụ gia hay không bạn cần phải biết cách xem kỹ bảng thành phần được in trên sản phẩm, bao bì (hoặc các giấy tờ công bố sản phẩm liên quan). Bằng việc thay thế tối đa các nguyên liệu thiên nhiên lành tính và tối thiểu các chất phụ gia an toàn giúp sản phẩm an toàn cho cả da nhạy cảm và cả bà bầu. Ví dụ: 

  • Sử dụng dầu thực vật thay thế dầu mỏ trong sản phẩm xà bông thiên nhiên
  • Coco glucoside, coco betaine (chất tạo bọt từ ngô, dừa...có khả năng tạo bọt thay thế cho phụ gia SLS, sodium)
  • Sáp ong, sáp candelilla, sáp Carnauba (tạo độ cứng, nhũ hóa cho son, các SP kết cấu làm cứng thay vì sử dụng các loại sáp chiết xuất có nguồn gốc từ dầu mỏ)
  • Các loại hạt thiên nhiên (được thay thế cho các hạt vi nhựa trong các sản phẩm tẩy tế bào chết, kem đánh răng, sữa rửa mặt…);
  • Không sử dụng silicon làm mượt tóc mà thay bằng dầu nền thực vật
  • Không sử dụng chất tạo mềm, tạo bóng, chất tạo cứng trong son môi,...

Mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch được chứa tối thiểu phụ gia, hóa chất gây hại

Nếu là các sản phẩm được chiết xuất xuất từ thiên sẽ có từ “chiết xuất từ - exact”, ví dụ như exact lavender. Thành phần tự nhiên thường được ghi rõ ràng là nguồn gốc tự nhiên hoặc chiết xuất (extract). Thành phần hóa học sẽ được ghi bằng những thuật ngữ chuyên môn khó hiểu. Bảng thành phần càng nhiều thành phần hóa chất học học thì càng ít nguyên liệu gốc tự tự nhiên.

Một điểm cơ bản nhất để phân biệt mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch là trong thành phần của chúng sẽ không sử dụng nhóm hóa chất và phụ gia có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường: gốc xăng dầu như vaseline, mineral oil; gốc cồn isopropyl alcohol (isopropanol), methyl alcohol (methanol), butyl alcohol (butanol), ethyl alcohol (ethanol) parabens; gốc sodium lauryl/laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes và synthetic colors (chất tẩy và màu tổng hợp); gốc nhựa petrochemicals,...

Mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, tối thiểu phụ gia thường sẽ chứa ít nhất 90% là từ nguyên liệu gốc thiên nhiên và cũng có thể một lượng tối thiểu chất phụ gia để đảm bảo độ ổn định cho sản phẩm và an toàn hơn cho người sử dụng

Mộc An - Hãng mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch với triết lý khác lạ: Tiên phong công bố bảng thành phần phụ gia!

Cococherry Mộc An là thương hiệu Mỹ phẩm thiên nhiên thuần Việt lành sạch, tối thiểu phụ gia & an toàn cho mọi loại da được nghiên cứu và sáng lập bởi đội ngũ Dược sĩ tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Trải qua 7 năm hình thành và phát triển, Mộc An được định vị thương hiệu Mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, tối thiểu phụ gia và an toàn cho mọi loại da, ngay cả làn da nhạy cảm và mẹ bầu, mẹ nuôi con nhỏ.

Giá trị cốt lõi và cam kết của Mộc An với khách hàng chính là Lành & Sạch - Lành từ nguyên liệu, sạch từ tấm lòng. Hơn 99% các nguồn nguyên liệu sản phẩm Mộc An là các loài thực vật, khoáng chất bản địa, có đặc tính sinh trưởng ưu tú & phù hợp nhất với người Việt như dầu dừa, tinh dầu bưởi, bồ kết, dầu cám gạo, trà xanh, café, tinh nghệ,rau má, diếp cá... Mộc An đã khai thác tối đa sự tinh khiết, khả năng nuôi dưỡng cũng như trị liệu của những nguồn nguyên liệu này.

Mộc An - Hãng mỹ phẩm thiên lành sạch, tối thiểu phụ gia

Khác biệt với nhiều thương hiệu mỹ phẩm trên thị trường, Mộc An giữ vững một triết lý khác lạ đó là: Minh bạch và công bố đầy đủ bảng thành phần nguyên liệu, kể cả bảng thành phần phụ gia. 

Bảng thành phần của mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An gồm những loại nguyên liệu thiên nhiên lành sạch và chứa tối thiểu phụ gia an toàn. Thay vì phải sử dụng các loại thành phần hóa học để mang lại hiệu quả, Mộc An tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên có công dụng tương đương (có những loại nguyên liệu thiên nhiên còn có hiệu quả tốt hơn hẳn các công thức hóa học). Nếu là sản phẩm bắt buộc cần có phụ gia, Mộc An sẽ luôn tối thiểu ở mức thấp nhất (không vượt quá 0.5%) và chỉ lựa chọn những loại phụ gia có nguồn gốc an toàn, thường được dùng trong thực phẩm và được các Cơ quan Y tế, các chứng minh Khoa học khuyến cáo. 

Với triết lý kinh doanh tử tế, giữ trọn tín tâm, Mộc An là nhãn hàng Mỹ phẩm thiên nhiên tiên phong đi đầu trong việc công bố bảng thành phần nguyên liệu, kể cả bảng phụ gia. Mộc An luôn tin rằng thiên nhiên có một sức mạnh chữa lành kì diệu và những sản phẩm tối đa nguyên liệu thiên nhiên - tối thiểu phụ gia của mộc An sẽ tạo ra các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên an toàn, tinh khiết và hiệu quả nhất cho người Việt, ngay cả với những làn da nhạy cảm và mẹ bầu, mẹ sữa.  

Mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An được nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi được cấp Số Công Bố Mỹ Phẩm, được chứng nhận an toàn và lưu hành trên Toàn quốc. Bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn và xem các thành phần nguyên liệu của từng loại Sản phẩm của Mộc An một cách công khai trên Website và các Giấy Công Bố Mỹ Phẩm của Mộc An đã được Sở Y Tế công nhận.

Mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An - Lành từ nguyên liệu sạch!

Website: https://myphammocan.vn

Hotline: 0915.85.85.81


 

 

 

Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav