NGUYÊN LIỆU LÀM NƯỚC HOA KHÔ LÀ GÌ? - MỘC AN | Cococherry Vietnam

NGUYÊN LIỆU LÀM NƯỚC HOA KHÔ LÀ GÌ?

Đăng bởi Web MyphamMocAn vào lúc 06/01/2020

Để tạo nên những hũ nước hoa khô giúp bạn có mùi hương cơ thể tự nhiên tinh tế mà không kém phần quyến rũ cần 4 nguyên liệu chính. Mỹ phẩm Mộc An xin giới thiệu với các bạn trong bài viết dưới đây - ĐỌC NGAY!!!

1. Sáp

Sáp Ong hoặc Sáp Đậu Nành chuyên dùng làm Nước Hoa Khô

Sáp giúp dầu nền chuyển từ chất lỏng sang trạng thái rắn. Sáp còn giúp nước hoa có nguồn gốc từ tinh dầu lưu hương lâu hơn khi nó được thoa lên da. Có thể chọn sáp ong hoặc sáp đậu nành để tạo nên hũ nước hoa khô. Thường sáp ong có giá thành rẻ hơn và dễ mua hơn sáp đậu nành nên được sử dụng phổ biến.

2. Dầu Nền

Dầu Nền giúp lưu giữ mùi hương của Nước Hoa Khô

Dầu nền là thành phần chính được sử dụng để làm nước hoa khô. Các loại dầu được sử dụng trong các công thức chăm sóc da tại nhà thường được gọi là dầu nền, hoặc bạn có thể gọi chúng là các loại dầu dưỡng.

Dầu nền được sử dụng để làm nước hoa khô hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Dầu hạt nho, dầu hạnh nhân ngọt, hoặc dầu jojoba... là những lựa chọn hàng đầu của Mộc An. Dầu dừa nguyên chất cũng có thể được sử dụng, nhưng vì dầu dừa thường có mùi nên khi hoàn thành hũ nước hoa khô, sẽ có mùi dừa trong đó. 

3. Mùi Hương

Mùi hương nước hoa khô của riêng bạn có thể đơn nhất hoặc phức hợp nếu bạn muốn. Có ba cách để đạt được một loại nước hoa có mùi thơm tự nhiên:

Mùi đơn nhất:

Để tạo một mùi hương đơn nhất, hãy sử dụng 1 mùi hương tinh dầu như Oải Hương, Ngọc Lan Tây, Hoa Hồng… Bạn sẽ có một hũ nước hoa khô mùi tinh tế, nhẹ nhàng và cảm giác chẳng khác gì bạn đang ngửi một bó hoa tươi.

Mùi hương Nước Hoa Khô thường được tạo nên từ tinh dầu thiên nhiên

Mùi hỗn hợp:

Một lựa chọn mùi hương khác với mùi đơn nhất, đó là sử dụng một sức mạnh tổng hợp được pha trộn sẵn - mùi tổng hợp như: Tranquil (bergamot, hoắc hương, cam ngọt, ylang-ylang, bưởi), Love Vanilla (vanilla, ylang-ylang), Blues Buster (quýt, phong lữ, bưởi), hoặc hoa mùa xuân (dầu hoa cam, cam ngọt, chanh). 

Một sức mạnh tổng hợp (một sự pha trộn của các loại tinh dầu riêng lẻ) tạo nên những trải nghiệm mùi hương khá thú vị tuy nhiên sẽ không phù hợp với những người bị nhảy cảm với mùi hương.

Mùi hương hỗn hợp tạo nên từ nhiều loại tinh dầu

Mùi phức hợp với các tầng hương:

Từ các loại tinh dầu riêng lẻ có thể được kết hợp để tạo ra mùi hương nước hoa tùy ý của riêng bạn. Tinh dầu được chia thành ba loại chính, dựa trên các tầng hương: Hương cuối, Hương giữa và Hương đầu.

  • Hương đầu (mùi hương nước hoa đầu tiên, nhanh chóng bay hơi, nâng cao tinh thần): cam bergamot, cây xô thơm, bạch đàn, bưởi, cây bách xù, chanh, chanh, neroli, cam, palmarosa, bạc hà, thông, quýt...
  • Hương giữa (mùi hương kéo dài một vài giờ): thảo quả, phong lữ, linh sam, gừng, hoa nhài, hoa oải hương, sả, palmarosa, cam, hương thảo, ylang ylang.
  • Hương cuối (mùi hương rất nâng cao, rất sắc nét và chậm bay hơi): gỗ tuyết tùng, trầm hương, gừng, hoa nhài, hoắc hương, gỗ đàn hương, vani, cỏ vetiver, ylang ylang.

Mùi hương tổng hợp Nước Hoa Khô không nổi bật như nước hoa truyền thống

Để tìm mùi hương nước hoa tùy chỉnh của bạn, hãy thử nghiệm chỉ với một vài loại tinh dầu (3-6 loại dầu riêng lẻ, tốt nhất là một hỗn hợp tốt của 3 tầng hương đã pha sẵn):

  • Thêm hai giọt Hương Đầu vào một lượng nhỏ dầu nền, ngửi mùi hương để đánh giá.
  • Thêm hai giọt Hương Giữa mong muốn, và sau đó lặp lại thử nghiệm mùi. 
  • Cuối cùng, thêm một giọt tại thời điểm Hương Cuối mong muốn, dành thời gian để xoáy hỗn hợp và tiến hành kiểm tra mùi trước khi thêm giọt mới. 

Nếu bạn muốn quay lại và thêm nhiều Hương Đầu hoặc Hương Giữa, đây là thời gian để thử nghiệm. Tạo một mùi hương tổng hợp là một quá trình thử nghiệm và lỗi, vì vậy hãy vui vẻ với quá trình này đến khi bạn có được mùi hương yêu thích của riêng bạn.

Xem thêm: Top 3 công thức làm Nước Hoa Khô đơn giản nhất

4. Hũ Đựng

Thường 1 hũ nước hoa khô có dung tích từ 5g-20g tùy nhu cầu sử dụng. Nhưng nếu thiết kế một hũ nước hoa khô có dung tích lớn hơn sẽ sử dụng rất lâu hết và mùi hương có thể bị biến đổi trong khoảng thời gian dài. 

Hũ thiếc nhỏ thường được dùng để đựng Nước Hoa Khô

Để mùi hương nước hoa khô được đảm bảo, bạn nên dùng hũ nhôm hoặc thiếc có nắp đậy kín. Nếu không, bạn có thể tận dụng những hũ son dưỡng môi hoặc vỏ của thỏi son đã dùng hết để đựng nước hoa khô. 

Vì kích thước nhỏ nhắn và nước hoa khô ở dạng sáp rắn nên rất tiện dụng và dễ mang theo trong túi xách, túi quần, túi áo mà không sợ đổ vỡ hay cồng kềnh. 

Nước Hoa Khô Ký Ức Mùi Hương Mộc An trong hũ thiếc nhỏ xinh

Trên đây là những Nguyên liệu làm Nước Hoa Khô Mộc An giới thiệu. Với những ai không thích mùi hương phức tạp, nồng hắc thì Nước Hoa Khô mùi đơn là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Bằng cách khám phá những nguyên liệu làm Nước Hoa Khô, Mộc An chúc bạn làm thành công hũ nước hoa khô của riêng mình, và đừng quên KHOE với Mộc An nhé <3  

Xem thêm: Kinh doanh online gì hot nhất ngay lúc này - Nước Hoa Khô là một gợi ý
 

Tags : nuoc hoa kho, nước hoa khô, nước hoa khô tinh dầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav