8 Điều Mộc An Làm Để Bảo Vệ Môi Trường | Cococherry Vietnam

8 Điều Mộc An Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Việt

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 22/01/2019

Như các bạn đã biết, Mộc An đã từng vinh dự đạt giải thưởng Thân Thiện Với Môi Trường trong chương trình "Sống Xanh - Ai Là Chuyên Gia" năm 2015 với sản phẩm Xà Phòng Thiên Nhiên. Và để tiếp nối sự kỳ vọng của thị trường, kể từ sau đó, các sản phẩm của Mộc An luôn được sản xuất dựa trên tiêu chí Lành & Sạch, tránh việc ảnh hưởng đến môi trường sống. Vậy Mộc An đã làm những điều gì?

1. Sử dụng NAOH và Glycerin để xà phòng hóa

Thay vì sử dụng phôi xà phòng có sẵn như xà phòng công nghiệp, Mộc An sử dụng NAOH và Glycerin cho quá trình xà phòng hóa khi sản xuất sản phẩm xà phòng thiên nhiên. Các chất này khi đào thải ra môi trường sẽ nhanh chóng bị phân hủy và không gây tác động xấu đến môi trường

Xà phòng hóa bằng NAOH và Glycerin

2. Không sử dụng silicone trong dầu gội

Các sản phẩm dầu gội phổ biến trên thị trường hiện nay sử dụng silicone như một chất để tạo mượt tóc ngay sau khi gội xong. Silicone khi đào thải ra môi trường sẽ phải mất khoảng thời gian rất dài để phân hủy, thậm chí cả trăm năm không khác gì nilon công nghiệp.

Nắm bắt điều đó, Mộc An tuyệt đối không sử dụng silicone trong các sản phẩm như dầu gội, dầu xả mà sử dụng tinh dầu bưởi thiên nhiên để tạo mượt tự nhiên và không gây nguy hại cho da đầu.

3. Sử dụng hạt thiên nhiên thay cho hạt vi nhựa trong các sản phẩm tẩy tế bào da chết

Nắm bắt được sự ảnh hưởng nghiêm trọng của hạt vi nhựa đối với sức khỏe người tiêu dùng và đối với môi trường khi đào thải ra, Mộc An quyết định sử dụng các loại hạt thiên nhiên như hạt vỏ quả óc chó và hạt vỏ quả mơ với các cạnh được mài tròn.

Dạng hạt này an toàn cho da người sử dụng, vừa không gây bào mòn hay thương tổn đến da, vừa không nguy hại gì khi đào thải ra môi trường.

4. Sản xuất túi vải canvas, khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều lần

Mới nhất đây, Mộc An cho ra mắt sản phẩm Mộc An Canvas với 2 phiên bản là Mộc Canvas và An Canvas có độ bền cao, ít nhăn và không bị co rút khi giặt.

Đặc biệt, sản phẩm này là sản phẩm được Mộc An bán với giá phi lợi nhuận nhằm thay đổi thói quen người sử dụng, khuyến khích khách hàng tìm đến loại túi có thể sử dụng lại nhiều lần thay vì sử dụng túi nilon và vứt đi hàng ngày.

5. Nhãn mác sử dụng giấy không cán nilon

Để tạo sự bắt mắt và thích thú cho người tiêu dùng, rất nhiều các sản phẩm, thương hiệu thường sử dụng giấy cán nilon để làm nhãn mác nhằm tạo sự bóng bảy, sang trọng. Nhưng Mộc An đi ngược lại với điều đó và quyết định gia tăng sử dụng giấy không cán nilon cho nhãn mác của các sản phẩm

Nhãn mác Mộc An tuyệt đối không cán nilon

6. Sử dụng giấy kraft làm vỏ hộp

Không sử dụng vỏ nhựa hay vỏ giấy hộp carton phổ biến trên thị trường, Mộc An sử dụng chất liệu là giấy kraft tái chế để làm vỏ hộp cho một số sản phẩm như xà phòng, kem tẩy da chết, ....

Sử dụng chất liệu giấy kraft tái chế

7. Sử dụng giấy nến để bọc lót sản phẩm

Sản phẩm xà phòng thiên nhiên sẽ được Mộc An thay thế sử dụng bằng giấy nến để bọc lót sản phẩm bên trong hộp thay vì sử dụng nilon. Loại giấy nến này dễ dàng phân hủy trong môi trường hơn rất nhiều so với nilon.

Giấy nến thân thiện với môi trường hơn so với nilon

8. Cải tiến cách thức đóng gói

Với các đơn hàng phải giao tại Hà Nội vào ngày trời mưa, Mộc An sẽ tiến hành sử dụng túi sinh học do ANECO nghiên cứu và phát triển nhằm giảm thiểu việc sử dụng nilon tại thành phố lớn này.

Ngoài ra, túi Aneco cũng được Mộc An sử dụng để bọc gói sản phẩm bên trong hộp carton đối với các đơn vận chuyển đi các tỉnh thành ngoài Hà Nội nhằm hạn chế việc sử dụng băng dính.

Túi sinh học do Aneco phát triển

Đây là loại túi được sản xuất từ ngô, có khả năng phân hủy hoàn toàn tại môi trường nhà khi được chôn xử lý trong vườn hoặc môi trường thường mà không cần điều kiện công nghiệp.

Và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó! Từng ngày, từng ngày, bên cạnh việc phục vụ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, Mộc An luôn tích cực thay đổi, chuyển hóa cách thức hoạt động để hướng tới một thương hiệu an toàn không chỉ cho người sử dụng mà cho cả môi trường!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav