Phụ Gia Có Gây Hại Không Và Tại Sao Các Nhãn Hàng Lại Không Công Khai | Cococherry Vietnam

Phụ Gia Có Gây Hại Không Và Tại Sao Các Nhãn Hàng Lại Không Công Khai Bảng Thành Phần?

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 17/04/2021

 

Ngày nay, với xu hướng trở về cùng tự nhiên, người dùng bắt đầu tìm kiếm và sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên nhiều hơn với mong muốn an toàn và ít gây hại cho môi trường. Nhưng với những lời quảng cáo mỹ miều về “chiết xuất thiên nhiên, hữu cơ, nguồn gốc tự nhiên, thuần chay...”; mà ít khi bạn nghe thấy từ “phụ gia mỹ phẩm” có đang làm người tiêu dùng hiểu nhầm? 

Phụ gia mỹ phẩm là gì? Chúng có gây hại không?

Về cơ bản, phụ gia trong mỹ phẩm được hiểu là những hoạt chất được thêm vào như một phương pháp giúp hoàn thiện hơn cả về hình thức và chất lượng, phát huy được giá trị sử dụng của chế phẩm một cách tối đa. 

Đa số các loại mỹ phẩm đều cần phải có phụ gia. Một số phụ gia trong mỹ phẩm thiên nhiên là bắt buộc phải sử dụng để đảm bảo độ ổn định của sản phẩm (ví dụ: chất bảo quản trong các sản phẩm có chứa nước, sáp nhũ hóa trong các sản phẩm kem để tạo độ đồng nhất và không bị tách nước, chất tạo gel với các sản phẩm gel để không bị tách nước...)

Bên cạnh đó, ngoài việc đem lại sự ổn định cho sản phẩm là bắt buộc, thì nhiều phụ gia hóa chất có thể được thêm vào mỹ phẩm với nhiều mục tiêu khác như: Chất làm mềm (trên da, môi), chất làm bóng (môi), chất làm mượt (silicone trên tóc)...

 Phụ gia ít khi được nhãn hàng nhắc tới có thể sẽ gây hại không nhỏ tới sức khỏe người dùng 

Phụ gia hóa học, được các cơ quan kiểm nghiệm là gây hại với sức khỏe con người khi sử dụng lâu dài có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Không chỉ là kích ứng, ngứa, mà có thể sẽ phá hủy sự cân bằng của da, tóc và gây ra các bệnh nan y, ung thư..

Một số phụ gia gây hại đã được chứng minh là ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người:

  • Sodium Laureth Sulfate/ Sodium Lauryl Sulfate (chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt, chất làm sạch): là chất gây hại nhiều nhất cho da, đặc biệt khi được sử dụng với tỷ lệ phần trăm cao. Nó có thể gây bệnh chàm da và làm tổn hại nghiêm trọng đến hàng rào bảo vệ của da, dẫn đến mất nước và độ ẩm cao. Đặc biệt khi sử dụng trong 1 thời gian dài làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, hô hấp, tuần hoàn.
  • DEA, MEA hoặc TEA/ DMDM, UREA hay các hợp chất có chữ Parabens (chất bảo quản): chất gây ung thư.
  • Myristc acid (chất giữ ẩm): Có nguồn gốc dầu mỏ. Nó cũng được biết đến là nguyên nhân của các dị ứng và kích ứng da.
  • Drying alcohol (Cồn khô) : SD alcohol, Isopropyl alcohol, alcohol denat, methanol, ethanol, ethyl alcohol, polyvinyl alcohol, benzyl alcohol, methyl alcohol....(cồn): làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, gây ảnh hưởng đến màng dưỡng ẩm khiến da khô căng, khó chịu, dễ gây kích ứng trên da.
  • Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer (chất tạo gel, làm kết dính và ổn định): trở thành chất nguy hiểm khi kết hợp cùng Benzen. Benzen vốn có khả năng gây ung thư cao, là một chất độc hại với môi trường và có khả năng gây kích ứng đối với con người.
  • Fragrances/ Coumarin/ Perfumer/ Anise alcohol/ Cinnamic acid benzyl ester… (hương thơm nhân tạo/ hương liệu): gây kích ứng, buồn nôn, chóng mặt, sảy thai hay dị tật nếu trong thai kì người mẹ tiếp xúc nhiều với chất này, gây ung thư, ảnh hưởng ảnh hệ thần kinh.

Phụ gia không chỉ gây kích ứng mà còn gây nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe

Vì sao các nhãn hàng không công khai bảng thành phần phụ gia? Bạn có đang bị “lừa”?

Nguyên nhân chính để các nhãn hàng “lờ đi” các thành phần phụ gia này chủ yếu xuất phát từ mong muốn của người tiêu dùng. Người tiêu dùng luôn mong muốn được sử dụng một sản phẩm chất lượng, giúp đẹp hơn, tốt hơn. Để mang lại hiệu ứng tốt hơn, phụ gia là những hợp chất quý giá - giá rẻ - dễ sản xuất - dễ điều chỉnh để mang lại điều đó.

Nhất là khi nhắc tới mỹ phẩm thiên nhiên, người dùng luôn kỳ vọng vào các sản phẩm mỹ phẩm có chiết xuất 100% từ thiên nhiên mà không sử dụng bất kỳ phụ gia hóa chất nào. Nhiều loại sản phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm organic hay mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thuần chay...với việc liệt kê các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, họ lại không công khai các phụ gia hóa chất sử dụng nên điều này có thể gây nên hiểu lầm cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa sản phẩm mỹ phẩm phù hợp.

Hãy quan tâm tới phụ gia được thể hiện trong bao bì sản phẩm. Điều này rất quan trọng

Mỹ phẩm thiên nhiên có điểm khác biệt rõ rệt so với mỹ phẩm công nghiệp ở chỗ mỹ phẩm thiên nhiên đã loại bỏ tối đa những phụ gia hóa học. Tuy vậy, một số phụ gia trong mỹ phẩm thiên nhiên là bắt buộc phải sử dụng để đảm bảo độ ổn định của sản phẩm (ví dụ: chất bảo quản trong các sản phẩm có chứa nước, chất tạo bọt trong sữa rửa mặt, chất nhũ hóa trong kem dưỡng da ...)

Vì vậy, bạn hãy hiểu rằng, khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên, không thể mơ tưởng thành phần 100% không có phụ gia hay thuần chay, toàn bộ gốc thực vật... Bởi mỹ phẩm là một hàng tiêu dùng chậm, khi nghiên cứu sản phẩm buộc phải dùng những nguyên liệu tinh khiết, để đảm bảo tính ổn định. Hoặc bạn phải chấp nhận sử dụng những loại mỹ phẩm ngắn ngày bởi rất khó bảo quản.

Như vậy, với những kiến thức Mộc An chia sẻ với bạn ở trên, sự thật về các chất phụ gia trong mỹ phẩm đã được hé lộ rõ. Chất phụ gia luôn có hai mặt lợi và hại. Nhưng đối với khách hàng có làn da nhạy cảm và yếu, lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, lành và sạch là ưu tiên hàng đầu.

Cách nhận biết mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, tối thiểu phụ gia

Mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, tối thiểu phụ gia Mộc An - An toàn cho cả mẹ bầu và trẻ nhỏ

Để nhận biết được mỹ phẩm thiên nhiên có thật sự an toàn và được tối thiểu phụ gia hay không bạn cần phải biết cách xem kỹ bảng thành phần được in trên sản phẩm, bao bì (hoặc các giấy tờ công bố sản phẩm liên quan). Hãy lưu ý những tiêu chí sau để lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên an toàn.

1. Tối giản phụ gia gây hại 

Hãy loại bỏ những loại mỹ phẩm có nhóm phụ gia gây hại được kể đến bên trên. Và ưu tiên lựa chọn những nhãn hàng nào công khai bảng thành phần nguyên liệu, lựa chọn nhóm sản phẩm được tối thiểu phụ gia thấp nhất có thể.

2. Thương hiệu uy tín

Lựa chọn một thương hiệu uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng là một cách an toàn để bạn lựa chọn một sản phẩm an tâm. Bởi vì phản hồi khách hàng chính là thước đo uy tín và chân thực nhất về chất lượng của sản phẩm. 

3. Sản phẩm được kiểm nghiệm chất lượng chặt chẽ và đầy đủ

Sự khác biệt giữa mỹ phẩm handmade và mỹ phẩm được sản xuất chuyên nghiệp trong các nhà xưởng, nhà máy là mỹ phẩm handmade sẽ không được kiểm nghiệm, chứng nhận đủ các tiêu chuẩn an toàn như trong xưởng. Vì vậy, sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm, có số công bố trên thị trường có nghĩa là đã được kiểm chứng sự an toàn và phải đạt đủ các tiêu chuẩn khắt khe trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc gãy rụng, mỏng yếu từ thảo mộc của Mộc An

Mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An tự hào là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu Việt Nam. Được phát triển dưới sự nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia, dược sĩ Đại học Hà Nội, Mộc An là nhãn hàng tiên phong công bố bảnh thành phần đầy đủ với sứ mệnh mang tới những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao, an toàn và lành tính đối với cả những làn da nhạy cảm của bà bầu, mẹ bỉm sữa hay trẻ nhỏ. 

 

 Mộc An luôn đặt trọng tâm và việc phát triển sản phẩm tối đa nguyên liệu - giảm thiểu tác hại tới môi trường

Mộc An tin rằng bạn hoàn toàn có thể có một vẻ đẹp từ năng lượng tinh khiết từ thiên nhiên mà không cần phải tổn hại tới sức khỏe cũng như môi trường sống này.

Liên hệ tư vấn mỹ phẩm an toàn từ thiên nhiên Mộc An ngay: TẠI ĐÂY

Tags : an toàn cho bà bầu, Mỹ phẩm Mộc An, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch, phụ gia mỹ phẩm, tối thiểu phụ gia
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav