[SỐNG XANH] TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH “THU PIN - ĐỔI QUÀ” BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG | Cococherry Vietnam

[SỐNG XANH] TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH “THU PIN - ĐỔI QUÀ” BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CÙNG COCOCHERRY MỘC AN 

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 20/11/2021

Với mục tiêu và sứ mệnh ngay từ những ngày đầu thành lập, thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Cococherry Mộc An không chỉ tự hào là một hãng mỹ phẩm thiên nhiên an toàn lành tính cho cả mẹ bầu, mẹ sau sinh & trẻ nhỏ, mà song song với đó là việc cam kết đóng góp giá trị hữu ích cho cộng đồng. 

 

Giải thưởng SỐNG XANH mà Mộc An nhận được năm 2015 chính là sự ghi nhận những nỗ lực nhằm hạn chế tác động xấu tới môi trường của mỹ phẩm thiên nhiên Mộc An. Từ nguồn cổ vũ tinh thần to lớn ấy, Mộc An không ngừng gắn liền quá trình phát triển của mình cùng với các chiến dịch vì môi trường và cộng đồng.

 

PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “THU HỒI PIN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” CÙNG MỘC AN

 

 

Hầu hết gia đình nào cũng có khoảng chục thiết bị có sử dụng pin như điện thoại, đồng hồ, điều khiển từ xa, xe đạp điện… và số lượng các thiết bị này ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Tuy nhiên chúng ta đều không biết rằng pin và ắc-quy đã qua sử dụng không được phép bỏ vào thùng rác để hủy như các loại rác thông thường vì tính độc hại của chúng là rất cao.

 Pin cũ không phải loại rác thông thường. Sau khi sử dụng, pin được liệt kê vào danh mục rác thải độc hại; bởi chúng chứa rất nhiều các kim loại nặng như: Chì, kẽm, niken và thủy ngân.

 

 

Thông thường, người dân có thói quen bỏ chung pin cũ vào thùng rác gia đình như các loại rác thải khác. Sau đó được các công ty môi trường xử lý chung với các loại rác thải bằng 2 phương pháp chính là: Chôn lấp hoặc đốt.

Cả hai phương pháp trên đều tác động rất xấu đến môi trường. Khi chôn lấp, những thành phần nguy hại trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Còn nếu đốt pin, các chất đó sẽ bốc lên thành khói độc, gây ô nhiễm không khí và nguồn nước, đất đai.

Đặc biệt, khi con người bị nhiễm các chất kim loại nặng thì sẽ có hậu quả rất lớn:

  • Thủy ngân có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm, nên rất dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua đường ăn uống hoặc hít thở và nó sẽ gây hại đến não, thận, hệ thống sinh sản...
  • Nguy cơ cao thiếu máu, suy gan thận, thậm chí ung thư như ung thư phổi, tăng nguy cơ gây dị dạng ở thai nhi khi mang thai...

 Hiểu được những tác hại nguy hiểm trên cũng chính là lý do Mộc An bắt tay lên ý tưởng thực hiện ngay chiến dịch “thu gom pin cũ”. 

 

 

Bắt đầu từ việc kêu gọi người thân, nhân viên, rồi đến những khách hàng thương yêu: sau khi sử dụng xong tuyệt đối không vứt vào thùng rác, mà mang bỏ pin vào một hộp nhựa sạch hoặc hũ thủy tinh, cất trữ tạm thời ở những nơi xa tầm tay trẻ em, mỗi khách hàng đem đến cửa hàng nhà Mộc, sau đó sẽ được chúng mình tập hợp và thu lại mang đến Tổ chức Tái chế Việt Nam, rồi các chất thải phát sinh từ trong thiết bị sẽ được đưa vào hệ thống xử lý chuyên biệt.

 

KẾT QUẢ CỦA CHIẾN DỊCH “HÃY CHO TÔI PIN - ĐỔI QUÀ SỐNG XANH CÙNG MỘC XANH”

 

 

Mộc An đã phát động chiến dịch thu hồi Pin từ tháng 09/2019, với chương trình cứ 2 cục Pin bất kì đã qua sử dụng sẽ được đổi 1 phần quà Mini của Mộc An. Cho tới nay, đã có hơn 150kg pin cũ được gửi đến cho chúng mình thu hồi. Chúng mình đã gửi toàn bộ số Pin thu hồi được về Tổ chức Tái Chế Gần 2000 phần quà Mini đã được đổi lấy Pin và tới tay khách hàng. 

 

 

Chiến dịch Thu hồi pin bảo vệ môi trường của Mộc An đã thành công ngoài mong đợi. Để đạt được điều này, Mộc An phải chân thành cảm ơn những khách hàng yêu thương nhà Mộc An đã tỏ ra vô cùng tích cực và hào hứng hưởng ứng tham gia chiến dịch này. 

 

 

 

 

Chính những điều giản dị ấy là nguồn động viên tinh thần to lớn cho mỹ phẩm Mộc An tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển bền vững của tương lai, mang đến những sản phẩm thiên nhiên sạch và lành nhất cho khách hàng của mình. 

 Hãy cùng tiếp tục theo dõi Cococherry Mộc An và tiếp tục chờ đón những sự kiện mới bảo vệ môi trường mới của chúng mình nhé. Chúng mình đang gấp rút chuẩn bị và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng lắm rồi! ^^

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav