[Sống xanh] Túi Sinh Học Tinh Bột - Giải Pháp Gói Hàng Xanh Cho Môi Tr | Cococherry Vietnam

[Sống xanh] Túi Sinh Học Tinh Bột - Giải Pháp Gói Hàng Xanh Cho Môi Trường

Đăng bởi Đỗ Duy Thắng vào lúc 30/11/2021

 

Rác thải nhựa đang là một trong những vấn đề nóng hiện nay, khi con số ô nhiễm môi trường đất, không khí, đại dương... đáng báo động. Từ rác thải sinh hoạt, hoạt động mua sắm...con người mỗi ngày thải ra cả triệu tấn rác thải nhựa dùng một lần. Vậy, bạn sẽ làm gì để bảo vệ hành tinh này?

 

 

Rác Thải Nhựa Dùng 1 Lần: Xin Hãy Từ Chối Dùng

 Con người xã hội hiện nay có vẻ như đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần: chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới. Từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. 

 

Rác thải dùng 1 lần: Nilon, cốc nhựa là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ô nhiễm đại dương nghiêm trọng

 

Ở nước ta, túi nilon đã trở thành vật dụng khó có thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Nó gắn với thói quen cố hữu của không ít người dân. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các siêu thị và những trung tâm thương mại lớn. 

 Chiếc túi nilon nhỏ bé và mỏng manh như vậy nhưng chứa rất nhiều hóa chất độc hại và có quá trình phân hủy có thể kéo dài từ 500 đến 1.000 năm nếu không bị tác động của ánh sáng mặt trời. Các hóa chất này tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư, gây ảnh hưởng xấu đến phát triển não bộ ở trẻ, làm thay đổi mô, biến đổi nhiễm sắc thể, sẩy thai, dị tật bẩm sinh, thay đổi nội tiết tố và nhiều hệ luỵ khác cho sức khoẻ con người. 

 

Túi Nilon dùng để gói hàng là một trong những nguồn rác thải khổng lồ

Khi được đốt ở ngoài môi trường sẽ tạo ra nhiều loại khí độc, trong đó có dioxin và furan là những chất cực độc có khả năng gây khó thở, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá... Đặc biệt là có nguy cơ gây ung thư khi phơi nhiễm thường xuyên.

Rác thải nhựa dùng 1 lần cũng là nguồn rác thải siêu ô nhiễm đại dương, làm tăng khả năng sinh vật biển nhiễm vi nhựa, mất môi trường sống và gây tai nạn, ảnh hưởng tới đời sống của chúng: mắc kẹt trong rác thải không thể tự giải thoát, nuốt nhầm vì nhầm tưởng là thức ăn…

 

Giải Pháp Nào Để Từ Bỏ Túi Nilon Dùng 1 Lần

Mỗi chúng ta cần phải đặt câu hỏi nên làm thế nào bảo vệ chính môi trường sống hiện tại và xa hơn, là hành tinh của con cháu chúng ta sau này? Cách tốt nhất đó chính là Từ Chối Sử Dụng Túi Nilon 1 Lần. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi Canvas, giỏ mây tái sử dụng nhiều lần để đi chợ, siêu thị mà vẫn rất thời thượng, trendy. Khi mua đồ ăn mang về, bạn hoàn toàn có thể mang sẵn theo hộp cơm, cốc -  chai cá nhân để không nhận hộp giấy, cốc nhựa. Và bạn cũng hoàn toàn có thể từ chối sử dụng túi Nilon khi mua sắm để giảm thiểu tối đa lượng túi Nilon dùng 1 lần ra ngoài môi trường.

 

Cococherry Mộc An lựa chọn túi sinh học Tinh bột tự phân hủy gói hàng - giải pháp xanh cho Trái Đất thêm xanh

Với tâm niệm “ Đẹp làm gì khi môi trường không đẹp”, ngay từ những ngày đầu thành lập, Cococherry Mộc An luôn xác định rằng, không chỉ là một hãng mỹ phẩm thiên nhiên an toàn lành tính cho cả mẹ bầu, mẹ sau sinh & trẻ nhỏ, mà song song với đó là việc cam kết đóng góp giá trị hữu ích cho cộng đồng. 

 

Túi Sinh Học Tinh bột được làm từ Tinh Bột hữu cơ: ngô, gạo...

Chính vì vậy, suốt 4 năm nay, Mộc An chúng mình chỉ sử dụng túi giấy và túi sinh học để gói đồ gửi cho khách. Túi Sinh học Tinh Bột bảo vệ môi trường vừa có độ dai vừa phải, lại chống thấm, sẽ giúp bảo vệ mỹ phẩm được nguyên vẹn khi tới tay khách hàng mà không sợ hư hỏng, ướt nước mưa.

Loại túi sinh học Mộc An dùng được được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tinh bột như: Ngô, gạo... đảm bảo khả năng phân huỷ hoàn toàn thành các chất hữu cơ và không để lại vi nhựa ra môi trường, có khả năng phân hủy hoàn toàn thành mùn, nước và CO2 trong vòng 6 tháng – 1 năm. Túi an toàn với người dùng, không chứa chroline và các phụ gia độc hại. 

 

Túi Sinh học sẽ tự phân hủy và tự tan trong môi trường trong 6 tháng - 1 năm

Ngày nay đã có người  lựa chọn sử dụng xe mua hàng, túi cói, túi vải để đi chợ, đi mua sắm...Mộc An tin rằng, mỗi một hành động nhỏ có ích cho môi trường sẽ đều có tác động to lớn tới Trái Đất sau này. Một người, hai người, ba người….chúng ta sẽ tạo thành một cộng đồng chung tay để lan tỏa hành động thay đổi thói quen từ chối sử dụng túi Nilon 1 lần được rộng rãi hơn.

 

 Chúng ta sẽ tạo nên một cộng đồng từ chối sử dụng túi Nilon 1 lần

Cococherry Mộc An vẫn đang không ngừng nỗ lực tìm kiếm những giải pháp xanh, ngày một tối ưu hơn trong việc sản xuất, đóng gói hàng hóa tới tay khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ ý tưởng nào muốn chia sẻ cùng Mộc An để chúng mình làm tốt hơn nữa thì đừng ngại gửi ngay đóng góp về cho chúng mình nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng và mong ngóng rằng, một ngày không xa, chúng ta sẽ có một Cộng đồng sống Xanh - Lành - Sạch an vui hạnh phúc, và bạn ở đó cùng chúng mình!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Cococherry Vietnam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav